Da simili, Da PU, Chất da simili, chất da PU, Da giả, Da Bò giả da simili, Không Nên Sử Dụng Da simili, Không Nên Sử Dụng Da PU

Da Simili và Da PU

THỊ TRƯỜNG ĐỒ DA NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN RỘNG RÃI KHI CHẤT LIỆU DAKHÔNG CHỈ ĐƯỢC PHÁI MẠNH YÊU THÍCH, MÀ NỮ GIỚI CŨNG ĐANG RẤT ƯA CHUỘNG. CHẤT LIỆU DA BÓNG BẨY, BỀN ĐẸP ĐEM LẠI PHONG CÁCH THỜI TRANG ĐẲNG CẤP CHO NGƯỜI MANG. TUY NHIÊN, VIỆC LÀM SAO PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA ĐANG LÀ CÂU HỎI ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM. DƯỚI DÂY LÀ NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ CÁC LOẠI CHẤT LIỆU DA ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY.

1. DA PU

Da PU là chất liệu da tổng hợp cao cấp. Thực chất, da PU là chất liệu giống simili được phủ thêm một lớp nhựa Polyurethane (PU) giúp chất liệu này trở nên mềm mại hơn, dễ lau chùi và có độ bền cao.

Chất liệu da PU

Chất liệu da PU - Nguồn: Hình sưu tầm

Với chất liệu da PU, người ta có thể tạo ra nhiều tông màu đẹp, lạ, in vân hay hoa văn phong phú. Nhờ đó, chất liệu da PU được ứng dụng nhiều trong sản xuất phụ kiện như túi xách nữví nữbalo hay giày dép.Những chiếc túi xách, ví nữ được làm từ da PU luôn được phái nữ yêu thích nhờ chất da mềm mại, hoa văn sinh động, màu sắc đa dạng.

Túi xách nữ Đông Hải 17488H

Túi xách nữ được làm từ da PU có độ sáng bóng và chất da mềm mại.

Ví nữ Đông Hải 15436X

Ví nữ được làm từ da PU được yêu thích nhờ màu sắc và hoa văn sống động.

Sản phẩm từ da PU có độ bền cao, mềm mại nên khi cảm nhận sản phẩm bạn dễ có cảm giác giống da thật. Tuy nhiên, chất liệu da PU có độ sáng bóng và co dãn hơn da thật. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để lựa chọn chất liệu da ưng ý.

2. DA SIMILI

Da simili là chất liệu da tổng hợp, theo cách gọi thông dụng là 'hàng si'. Da simili có cấu tạo gồm một tấm vải lót, thường được dệt từ sợi polyester, sau đó được phủ lên từ một đến hai lớp nhựa PVC nhằm tạo liên kết giữa lớp vải và nhựa. Da simili, sau đó, được đưa vào quá trình dập vân trên bề mặt để tạo cảm giác như da thật. Cuối cùng, chúng sẽ được xử lý bề mặt, nhuộm màu sản phẩm để đẹp và bóng hơn.

Chất liệu da simili

Chất liệu da simili - Nguồn: Hình sưu tầm

Da simili cũng được ứng dụng trong việc tạo ra các sản phẩm phụ kiện thời trang như túi xách nữví nữ giả dahay dây nịt. Được phủ nhựa PVC, nên nhược điểm của da simili là khó lau chùi, da cứng và có mùi nhựa đặc trưng. Tuy nhiên, simili cũng có ưu điểm là không thấm nước nên có thể sử dụng linh động hơn dưới mọi thời tiết. Chính vì vậy mà những sản phẩm được làm từ da simili có giá thành rẻ hơn so với da thật hay da PU

3. DA THẬT

Chất liệu da thật thường được làm từ da bòda cá sấuda trâuda cừu... và đều phải qua quá trình xử lý hóa chất gọi là thuộc da. Quá trình này sẽ giúp bề mặt da sáng bóng và bền đẹp theo thời gian.

Chất liệu da thật

Chất liệu da thật - Nguồn: Hình sưu tầm

Ưu điểm của da thật là chất da mềm mại, bóng đẹp, bền và có màu sắc tự nhiên. Nhờ đó, chất liệu da thật cũng đem lại sự đẳng cấp cho người sử dụng. Chất liệu da thật thường được ứng dụng nhiều trong sản xuất giày dép. Những đôi giày tây nam da bò hay giày lười da bò được ưa chuộng nhờ vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm toát lên từ lớp da tự nhiên. Bên cạnh đó, những phụ kiện được làm từ chất liệu da bò như ví nam da bò hay dây nịt nam da bò cũng rất được nam giới yêu thích.

Ví nam Đông Hải AV005X

Ví nam được làm từ da bò đem đến sự đẳng cấp cho nam giới

Vì là da tự nhiên nên chất liệu da thật đòi hỏi được bảo quản kỹ càng hơn. Các bạn có thể tham khảo cách bảo quản da thật để giữ cho vật dụng da của mình được bền lâu hơn nhé!

Tuy nhiên, do chi phí sản xuất các sản phẩm từ da thật rất kỳ công và tốn kém, nên giá thành của các sản phẩm này luôn đắt hơn hẳn các loại da simili hay da PU.